Cách làm rau cải chíp xào nấm hương
Nguyên Liệu:
1,5 bó rau cải chíp
1 trái ớt sừng
15 chiếc nấm hương khô
2 thìa ăn dầu ăn
1 củ tỏi lớn
1 thìa cafe với bột canh
Chế biến:
Bước 1: Cải chíp, ớt sừng, tách bẹ cắt cuống, rửa sạch. Ớt sừng cắt đôi bỏ hạt rồi thái sợi chỉ. Tỏi đập dập. Nấm hương rửa qua nước lạnh rồi ngâm vào nước ấm chừng nửa tiếng cho nở ra, tráng cho sạch sạn, để ráo nước rồi cắt bỏ chân nấm, chiếc nấm to có thể cắt đôi mũ nấm.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, dựng cọng cải chíp lên, cắm phần cọng bẹ vào nước sôi trước, chừng hơn nửa phút thì đẩy nốt phần lá xanh của cải xuống ngập trong nước thì tắt bếp luôn. Đổ rau ra rổ để rau ráo bớt nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho dầu ăn vào cho nóng già, rồi bỏ tỏi vào phi cho thơm thì cho nấm vào và nêm nửa thìa bột canh, xào nấm chừng 4 phút thì cho rau cải vào xào chung. Lúc này bạn phải nêm rồi mới cho tiếp bột canh nhé, tuỳ vị mỗi người nêm đậm nhạt. Xào chung thêm 2 phút rồi bỏ ớt sừng vào xào chừng 1 phút nữa là được.
Bước 4: Quan trọng nhất khi làm món này là: phần chần rau, phải chần nhanh và chia 2 bước rõ ràng thì rau mới xanh bóng, cọng cải mới cứng cáp, khi xào mới thấm được gia vị. Khi xào phải bật lửa to, xào đều tay, nhẹ nhàng dứt khoát mới không bị nát rau. Trong khi xào, nếu bị khô tuyệt đối không cho thêm dầu ăn, mà phải cho nước trắng hoặc nước luộc thịt (nếu có), mỗi lần cho 2 thìa ăn nước, xào đều, khô lại cho 2 thìa ăn nước.