Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn

  • 24/01/2022 10:50:01

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 gói xốt muối kim chi
  • 2 cây cải thảo (2kg)
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả táo 300 gram
  • 1 củ hành tây
  • 1 nắm lá hẹ
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ

Chế biến:

  • Bước 1: Cải thảo ngâm nước muối hạt 2-3h, rồi rửa sạch cho hết nước muối, sau đó để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 2: Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo. Với các loại rau củ: củ cải, cà rốt, táo, hành tây thì thái chỉ; tỏi, gừng băm nhỏ, lá hẹ thái khúc
  • Bước 3: Thực hiện trộn tỏi, gừng, lá hẹ, các loại rau củ với 2 gói xốt muối trong một âu to.
  • Bước 4: Sau đó quét đều hỗn hợp với rau cải thảo, rồi cất hộp để nhiệt độ thường 24h.
  • Bước 5: Chia hộp nhỏ, để tủ lạnh ăn dần.