Cách Làm Rau Cải Ngồng Xào Tỏi

  • 25/01/2022 14:09:06

Nguyên liệu: Cải ngồng xào tỏi cho 1 - 2 người
Cải ngồng 300 gr
Tỏi 1 củ
Muối/ hạt nêm 1 ít
Mỡ heo 1 muỗng canh

 

Chế biến 
Bước 1: Sơ chế cải ngồng và tỏi
300gr cải ngồng mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi mang đi rửa sạch với nước.

Đối với 1 củ tỏi, bạn đập dập rồi băm nhỏ.


Bước 2: Xào cải
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh mỡ heo đun sôi, khi mỡ sôi thì cho một nửa số tỏi đã sơ chế vào phi thơm, vàng.

Sau đó, cho cải ngồng và phần tỏi còn lại vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào với lửa lớn trong 5 phút cho đến khi nước rút và cải săn lại thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Để cải ngồng xanh và đẹp hơn, bạn cho vào ít muối khi xào.


Bước 3: Thành phẩm
Món rau cải ngồng xào tỏi thơm ngon lại vừa đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị!