Cách làm Thịt Bò Sốt Tiêu ngon chuẩn vị

  • 11/02/2022 17:13:24

Thành phần

Khẩu phần: cho 4 người
Thịt bò - 500 gr

Tiêu - 2 muỗng cà phê

Dầu hào - 2 muỗng canh

Rượu trắng - 1 muỗng canh

Nước tương - 2 muỗng cà phê

Dầu mè - 1 muỗng cà phê

Dầu ăn - 1 muỗng canh

Tỏi băm - 1 muỗng cà phê

Ớt chuông - 1 quả

Hành tây - 1 củ

 

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Tiêu giã nhuyễn rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng cà phê nước tương.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ rồi ướp với hỗn hợp tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 4: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay.

Bước 5: Khi thịt bò chín và chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tây và ớt chuông vào xào chín, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.