Tin tức tổng hợp
Sản phẩm mới
Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt
- 11/02/2022 17:36:17
Thành phần
Khẩu phần: cho 4 người
Bắp bò - 300 gr
Nước mắm - 100 ml
Đường trắng - 100 gr
Giấm - 45 ml
Gừng - 5 gr
Tỏi - 2 tép
Hoa hồi - 1 cái
Tỏi - 1 củ
Tiêu xanh - 4 nhánh
Ớt - 5 trái
Chế biến
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, đem luộc với 1 cái hoa hồi, 2 tép tỏi đập dập, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm, vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt bò chín, chúng ta vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để bắp bò nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 2: Đun 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với 1 chén nước đun sôi để nguội (khoảng 70-80ml) ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Để cho nước mắm thật nguội mới có thể dùng để ngâm được.
Bước 3: Khi bắp bò và nước mắm nguội thì cho bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Đổ nước mắm ngập thịt, dùng nắp đậy kín. Để ngoài nhiệt độ phòng trong 4-5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 4: Món bắp bò ngâm nước mắm chua mặn ngọt rất phù hợp với bữa tiệc sum họp gia đình hoặc vào những ngày lễ. Làm món khai vị để mọi người nhâm nhi trong lúc chờ món ăn chính được dọn lên thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bắp bò ngâm nước mắm dùng kèm với kim chi, củ kiệu sẽ rất ngon nhé!
thành công
Thông báo
ra khỏi set không?
Thông báo
ra khỏi set không?
Thông báo
Thông báo
xóa khỏi set.
Thông báo
Bạn vui lòng đăng nhập để tiếp tục mua hàng nhé.
Thông báo
Bạn vui lòng nạp thêm tiền vào ví để tiếp tục mua hàng nhé.
Hỗ trợ khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ IMEDIA
C: Giấy chứng nhận ĐKKD số 0105837941 do Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 27 tháng 03 năm 2012
A:Tầng 5, Tòa nhà iMedia Tower - 508 Trường Chinh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
T:(+84) 24 6295 8884
E:cj@imediatech.com.vn
M:Đại diện pháp luật: Ông PHẠM NGỌC TÚ