Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt

  • 11/02/2022 17:36:17

Thành phần

Khẩu phần: cho 4 người

Bắp bò - 300 gr

Nước mắm - 100 ml

Đường trắng - 100 gr

Giấm - 45 ml

Gừng - 5 gr

Tỏi - 2 tép

Hoa hồi - 1 cái

Tỏi - 1 củ

Tiêu xanh - 4 nhánh

Ớt - 5 trái

 

Chế biến

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, đem luộc với 1 cái hoa hồi, 2 tép tỏi đập dập, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm, vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt bò chín, chúng ta vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để bắp bò nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Đun 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với 1 chén nước đun sôi để nguội (khoảng 70-80ml) ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Để cho nước mắm thật nguội mới có thể dùng để ngâm được.

Bước 3: Khi bắp bò và nước mắm nguội thì cho bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Đổ nước mắm ngập thịt, dùng nắp đậy kín. Để ngoài nhiệt độ phòng trong 4-5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 4: Món bắp bò ngâm nước mắm chua mặn ngọt rất phù hợp với bữa tiệc sum họp gia đình hoặc vào những ngày lễ. Làm món khai vị để mọi người nhâm nhi trong lúc chờ món ăn chính được dọn lên thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bắp bò ngâm nước mắm dùng kèm với kim chi, củ kiệu sẽ rất ngon nhé!