Trứng Cuộn Kiểu Hàn

  • 11/02/2022 17:47:37

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

Trứng gà - 3 Quả

Cà rốt - 1/3 Củ

Hành lá - 1 Nhánh

Thịt nguội - 1 Lát

 

Hướng dẫn thực hiện

  1. Thịt nguội và cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan, nêm với 1 ít muối tiêu rồi cho thịt nguội, cà rốt và hành lá vào quậy đều.

2. Bắc chảo nóng, cho vào 1 ít dầu ăn, dùng giấy ăn lau dầu đều xung quanh chảo. Để lửa nhỏ, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào sao cho vừa đủ phủ mặt chảo. Đến khi mặt dưới của trứng chín, mặt trên hơi se lại thì bạn dùng phới dẹt cuộn trứng lại, để vào 1 góc.

3. Tiếp tục đổ trứng vào khoảng trống còn lại, nghiêng chảo để trứng được phủ đều. Chờ đến khi trứng chín se mặt thì cuốn lại giống như ban đầu. Bạn đổ trứng càng nhiều lần thì khi thành phẩm cuộn trứng càng có nhiều lớp, nhìn đẹp mắt hơn.

4. Khi trứng chín bạn gắp ra khỏi chảo, để khoảng vài phút khi mặt bên ngoài trứng nguội bớt (bên trong vẫn còn ấm) rồi đem cắt sẽ dễ dàng và đẹp hơn. Cắt cuộn trứng thành những miếng nhỏ, xếp ra đĩa và chấm với tương ớt (hoặc tương cà nếu bạn không ăn cay được).