Cách làm Bánh quy gừng thơm lừng đơn giản mùa Giáng sinh

  • 05/12/2022 09:33:14

Nguyên liệu làm Bánh quy gừng (Cho 4 người)

  • Bột mì: 210 gr
  • Bột quế: 3 gr
  • Bột gừng: 5 gr
  • Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ nhạt: 85 gr
  • Đường nâu: 50 gr
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: 1 ít
  • Đường bột: 150 gr
  • Màu thực phẩm: 1 ít
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái

 

Cách chế biến Bánh quy gừng
Trộn bột: 

Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.Đánh đều 85gr bơ lạt với 50gr đường nâu. Sau đó thêm vào 50gr mật ong đánh đều.Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.

Cán bột và nướng bánh: 

Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.Cán bột dày khoảng 0.5cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 - 15 phút.

Hình ảnh 1: Khuôn tạo hình bánh chủ đề Giáng sinh.

Làm kem trang trí: 

Đánh mịn 150gr đường bột với 1 lòng trắng trứng.Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.

Thành phẩm:

Những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bình trà nóng trong đêm Giáng Sinh giá lạnh.
 

Hình ảnh 2: Bánh quy gừng - Giáng sinh.

 

Tại HolaFood chúng tôi có bán các Nguyên liệu làm bánh. Quý khách hàng có thể mua sản phẩm online qua Wesite HolaFood hoặc mua sản phẩm trực tiếp tại các cửa hàng. Cùng HolaFood thử ngay công thức làm ra loại bánh quy tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này nhé!