Chế biến Mứt hạt sen tươi

  • 19/12/2022 09:40:05

Hình ảnh 1: Mứt Hạt sen.

Nguyên liệu làm Mứt hạt sen tươi Cho 4 người:

  • Hạt sen tươi 500 gr 
  • Đường phèn 300 gr 
  • Vani dạng bột 1 muỗng cà phê
    (có thể thay bằng nước hoa bưởi)
  • Muối 1 ít

    Cách chế biến Mứt hạt sen tươi:
  • Sơ chế nguyên liệu
    Hạt sen tươi bạn cần đâm thủng tâm để loại bỏ phần đắng của tâm sen.
    Nếu bạn mua loại sẽ đã loại bỏ tâm thì tiếp đó rửa sạch sen rồi phơi để ráo.
    Đường phèn cho vào máy xay cho đường nhỏ mịn thành dạng bột.
  • Luộc hạt sen
    Đun nước sôi trong nồi cho một ít muối vào, đổ hạt sen vào nồi luộc đến khi vừa chín tới thì bạn vớt lên ngay, sau đó đổ hạt sen vào thau nước lại ngâm 10 phút để hạt sen nguội.
  • Ướp hạt sen
    Vớt hạt sen ra sau khi đã nguội, ráo sạch nước xong cho vào tô, bỏ thêm đường phèn đã được xay rồi khuấy đều để đường tan hết. Ướp hạt sen tầm 2-3 tiếng rồi đi đem sên mứt. Khi đã ngấm đường, hat sen sẽ chuyển thành màu trong.
  • Sên mứt
    Bật bếp đun lửa nhỏ, đổ hạt sen vào chảo cùng với nước đường, đợi nước đường sôi lên, thi thoảng đảo nhẹ cho hạt ngấm đường thật đều.
    Vì cách làm mứt hạt sen ngào đường không cần nhiều đường như dung đường cát trắng, cho nên khi sên cũng nhanh hơn.
    Sên mứt với lửa nhỏ cho tới khi nước đường đặc kẹo lại, đảo mứt bắt đầu thấy nặng tay thì đảo liên tục, hạt sen bắt đầu khô ráo và có đường kết tinh bám lên mứt rồi đảo nhẹ ít phút nữa, tiếp đó cho vani vào rồi tắt bếp.
    Lắc nhẹ chảo thêm 1 lúc để mứt được khô ráo toàn bộ.
Mứt hạt sen tươi ngon ngọt, dẻo dẻo.
  • Thành phẩm
    Khi mứt đã nguội, bạn bỏ mứt vào hủ sạch để bảo quản và thưởng thức.

    Tại HolaFood chúng tôi có bán các Nguyên liệu làm Mứt. Quý khách hàng có thể mua sản phẩm online qua Wesite HolaFood hoặc mua sản phẩm trực tiếp tại các cửa hàng. Cùng HolaFood thử ngay công thức làm ra loại Mứt tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này nhé!