Hướng dẫn làm Mỳ Spaghetti sốt bò bằm
Nguyên Liệu : (cho 4 người dùng)
+ Mỳ ý 1 gói ( có bán sẵn tại siêu thị).
+ Thịt bò tươi 200g.
+ Cà chua 3 quả +Hành tây 1/3 củ.
+ Tỏi 2 củ , dưa chuột 1 quả.
+ Dầu ăn– muối –hạt tiêu xay.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Cho 2l nước lạnh vào nồi đun sôi, cho một muỗng café muối, dầu ăn để mỳ không bị dính.
+ Cho mỳ vào từ từ để cọng mỳ không bị gãy, chờ khoảng 1p để sợi mỳ mềm và ngập trong nước. Thời gian luộc mỳ từ 8-10 phút.
+ Mỳ spaghetti luộc chín vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó trụng sơ qua nước lạnh để mỳ dai ngon hơn.
+ Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn, rồi ướp trong 3 thìa café dầu ăn và muối trộn để thịt ngấm đều.
Bước 2: Chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm
+ Đầu tiên ta bắc chảo , cho chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
+ Rồi cho hành tây vào đảo đều, khi đã ngả sang màu trong trong, ta cho tiếp cà chua xay vào cộng thêm ½ thìa café muối.
+ Khi cà chua sền sệt thì cho tiếp bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi. Nếu thấy sốt bị đặc thì cho thêm nước lạnh.
+ Khi thịt bò chín và đủ gia vị ta tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho mỳ ra đĩa , sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng mùi vị thơm ngon.
Tại Cửa hàng Thực phẩm sạch HolaFood, chúng tôi có cung cấp đủ Nguyên liệu để thực hiện món Mỳ Spaghetti sốt bò bằm. Khách hàng có thể ghé qua Cửa hàng để mua sản phẩm hoặc đặt Online qua Fanpage/Zalo để được Ship tận nơi.