CÔNG THỨC LÀM BÁNH MOUSSE CHANH LEO NGON NHƯ TIỆM
Nguyên Liệu Làm Bánh
Nguyên liệu làm đế bánh:
- 1 túi bánh oreo hoặc creamo (loại túi to)
- Bơ: 35 gram
Nguyên liệu làm phần mousse:
- Whipping cream: 200ml
- Trứng gà: 2 quả
- Cream cheese: 100gram
- Gelatin: 12 gram
- Đường: 80 gram
- Chanh leo: 7-8 quả
Nguyên liệu làm phần cốt bánh:
- Bột mỳ: 15 gram
- Bột ngô: 5 gram
- Bột nở (baking powder): 1 gram
- Sữa tươi không đường: 10 ml
- Bơ nhạt: 8 gram
- Trứng gà: 1 quả (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- Đường: 25 gram
- Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê.
Cách Làm Đế Bánh
- Đế bánh oreo để làm tầng đầu tiên
Bạn cho bánh oreo vào bát, nghiền vụn. Nhớ là nghiền càng mịn càng tốt, đế bánh sẽ dễ kết dính lại hơn. Đun chảy bơ, trộn đều vụn bánh và bơ lại với nhau. Khi nào thấy hỗn hợp ẩm ẩm là đã hoàn thành. Dải đều vụn bánh ở đáy khuôn, miết thật kỹ và mạnh tay, khi cắt bánh đế bánh sẽ ko bị vỡ vụn. Sau khi làm xong phần đế bánh, cho vào tủ lạnh để đế bánh dính lại với nhau.
- Làm cốt bánh bông lan
– Bơ với sữa đem hấp cách thuỷ cho bơ tan đều vào sữa. Nên để hỗn hợp bơ sữa hơi ấm, không nên đun sôi.
– Tách lấy lòng trắng trứng, cho thêm chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
– Cho thêm 25 gram đường vào đánh tiếp. Khi lòng trắng trở nên cứng, mịn, dẻo, nếu úp ngược âu mà hỗn hợp không di chuyển thì cho lòng đỏ trứng và vanilla vào đánh thêm một chút cho quyện đều.
– Dùng phới trộn đều bột mì, bột nở và bột ngô. Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Trộn đều và nhẹ tay. Sau đó cho tiếp bơ và sữa vào fold đều.
– Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong lò khoảng 35-40 phút. Bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi xếp vào khuôn làm bánh mousse. Xếp lên trên phần đế bánh oreo.
Cách Làm Phần Mousse
– Đánh whipping cream đến khi bông đặc và đứng chóp.
– Đun cách thuỷ lòng đỏ trứng gà. Trong khi đun thì đánh đều và nhanh tay đến khi lòng đỏ trứng chuyển qua màu vàng sáng hơn và sệt lại thì nhấc ra luôn. Sau khi nhấc ra, đánh thêm một lúc cho lòng đỏ nguội bớt. Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho trứng không bị khô.
– Cream cheese bạn đem hấp cách thuỷ và cũng đánh đều đến khi mềm mượt.
– Sau đó trộn đều lòng đỏ trứng vào cream cheese, bọc lại và để nguội. (Mình gọi là hỗn hợp A cho tiện nhé).
– Bạn đem ngâm 10 gram bột gelatin vào một ít nước để bột nở và chuyển sang trong suốt.
– Chanh leo đem rửa sạch, bổ đôi, tách lấy ruột chanh. Lọc riêng hạt chanh leo và phần nước cốt. Bạn thích ăn hạt chanh leo có thể để nguyên hạt, không cần tách. Nếu không thích ăn hạt có thể lọc bỏ hạt.
– Cho 50 gram đường vào 100ml chanh leo và đun nóng cho tan hết đường. Cho tiếp phần gelatin đã nở vào khuấy đều cho tan.
– Trộn đều hỗn hợp cream cheese và lòng đỏ trứng đã đánh ở trên (hỗn hợp A) vào hỗn hợp chanh leo vừa trộn. Trộn thật đều cho kem và chanh leo quyện lại với nhau.
– Lấy phần đế bánh trong ngăn mát tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy nhẹ phần trên để vỡ hết bọt khí. Như vậy bánh sẽ không bị rỗ. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại.
Cách Làm Lớp Thạch Gương
– Ngâm đến khi nở 2gram gelatin còn lại.
– Bạn đun sôi 50ml chanh dây với 30ml nước và 30gram đường. Cho gelatin đã nở vào, khuấy đều cho gelatin tan ra. Sau đó tắt bếp, khuấy tiếp cho nước nguội hẳn rồi rót hỗn hợp lên mặt bánh. Bạn nhớ tráng đều khắp mặt bánh, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho bánh đông là có thể thưởng thức được rồi.
Thành Phẩm Và Cách Bảo Quản
Sau khi làm xong, bánh mousse chanh leo sẽ có màu vàng tươi đẹp và rất bắt mắt. Bánh có vị chua chua của chanh leo, ngọt thanh của đường, ngậy ngậy của kem trứng. Hương vị thơm ngon của bánh mousse chanh leo khiến bao người phải ngất ngây.
- Chanh leo Vietgap đang được bày bán tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch HOLAFOOD với giá bán: 35,000đ/kg. Thân mời khách hàng ghé qua Cửa hàng Thực phẩm sạch HOLAFOOD mua sắm hoặc liên hệ qua Fanpage/Zalo để được tư vấn và ship tận nơi.