CÔNG THỨC NẤU CHÈ HẠT SEN LONG NHÃN THANH MÁT CƠ THỂ
Cách thực hiện món chè long nhãn hạt sen
Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen
- 100 hạt sen tươi đã làm sạch, bỏ tim
- 100 trái nhãn lồng
- 0,5 kg đường phèn
- 3 ống vani
Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị
Bước 1: Nấu hạt sen
- Đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. Lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài.
- Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. Thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng.
- Đường tan hết, bạn từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để hạt sen thấm đường từ từ mà không nát. Cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.
- Khi hạt sen mềm và thấm ngọt, bạn vớt hết hạt sen ra tô để riêng.
Bước 2: Sơ chế nhãn lồng
Nhãn lồng nên chọn loại trái to, cơm dày, khô. Bạn rửa sạch nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài.
Lấy tăm hay dùng một mũi dao cực nhỏ, mỏng để tách hạt ra khỏi cùi nhãn. Lưu ý nhẹ tay, cẩn thận khi lấy hạt ra để cùi nhãn không bị rách, không dập nát.
Bước 3: Lồng hạt sen vào cùi nhãn
Lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào quả nhãn đã tách hạt ở bước trên. Nhãn sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.
Tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. Để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay.
Bước 4: Thưởng thức chè hạt sen
Khi dùng, bạn múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức. Nước chè thơm phức mùi nhãn lồng vừa thanh mát vừa mang vị ngọt tự nhiên mát lịm. Chè hạt sen nhãn lồng nên dùng lạnh sẽ ngon hơn.
Tại cửa hàng thực phẩm sạch HOLAFOOD, chúng tôi có bán các nguyên liệu để khách hàng có thể mua sắm chế biến món Chè hạt sen long nhãn.