Gạo nếp nương 1kg

1 đánh giá 1 đã mua

- Xôi nếp nương có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thành phần dinh dưỡng dồi dào. Có thể kể đến như calo, chất xơ thực phẩm, chất béo, protein, đường, nước, canxi, sắt, magie,…Vì vậy sử dụng gạo nếp nương không những cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn tăng sức đề kháng
- Gạo nếp nương là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc. Khi nấu, gạo nếp nương không kết dính nhiều như các loại gạo nếp thông thường nhưng khi vừa ăn, sẽ thấy ngay được hương vị thơm ngon khác lạ mà không loại gạo nếp nào có được. Nấu xôi nếp nương mà ăn chung với thịt nướng, cá nướng chấm chẳm chéo thì đúng là tuyệt nhất.
- Nếp nương Điện Biên đặc biệt bởi gạo mẩy, dài còn các loại gạo nếp khác vốn hạt hơi tròn, mập. Khi nấu thành xôi có cảm giác như xôi không được kết dính, nhiều nhựa và hạt gạo nở như các loại nếp thường. Nhưng điểm đặc biệt là khi thưởng thức mới thấy hết vị ngọt, dẻo, thơm trong hạt cơm và dù cơm có nguội cũng ăn không hề bị cứng. Gạo nếp nương được dùng để làm cơm lam, làm khẩu háng. Cơm khẩu háng ăn với thịt gác bếp chấm chẳm chéo tạo ra một miếng ngon khiến người ăn nhớ mãi.
- Trên những ruộng bậc thang lưng chừng núi ấy, chỉ có thể cấy được một vụ, nên rất quý, đó là sự kết tinh từ những màu mỡ của đất, của trời trong cả một năm. Nên khi được thu hoạch, gạo nếp nương đã trở thành một đặc sản gạo quý của vùng núi cao Tây Bắc.
 

55,000 đ / 1 Túi

Quy cách đóng gói
1 Túi
Số lượng :
- +

99 sản phẩm có sẵn

7 ngày miễn phí trả hàng

Sản phẩm HolaFresh 100%

Miễn phí vận chuyển

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

- Xôi nếp nương có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thành phần dinh dưỡng dồi dào. Có thể kể đến như calo, chất xơ thực phẩm, chất béo, protein, đường, nước, canxi, sắt, magie,…Vì vậy sử dụng gạo nếp nương không những cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn tăng sức đề kháng
- Gạo nếp nương là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc. Khi nấu, gạo nếp nương không kết dính nhiều như các loại gạo nếp thông thường nhưng khi vừa ăn, sẽ thấy ngay được hương vị thơm ngon khác lạ mà không loại gạo nếp nào có được. Nấu xôi nếp nương mà ăn chung với thịt nướng, cá nướng chấm chẳm chéo thì đúng là tuyệt nhất.
- Nếp nương Điện Biên đặc biệt bởi gạo mẩy, dài còn các loại gạo nếp khác vốn hạt hơi tròn, mập. Khi nấu thành xôi có cảm giác như xôi không được kết dính, nhiều nhựa và hạt gạo nở như các loại nếp thường. Nhưng điểm đặc biệt là khi thưởng thức mới thấy hết vị ngọt, dẻo, thơm trong hạt cơm và dù cơm có nguội cũng ăn không hề bị cứng. Gạo nếp nương được dùng để làm cơm lam, làm khẩu háng. Cơm khẩu háng ăn với thịt gác bếp chấm chẳm chéo tạo ra một miếng ngon khiến người ăn nhớ mãi.
- Trên những ruộng bậc thang lưng chừng núi ấy, chỉ có thể cấy được một vụ, nên rất quý, đó là sự kết tinh từ những màu mỡ của đất, của trời trong cả một năm. Nên khi được thu hoạch, gạo nếp nương đã trở thành một đặc sản gạo quý của vùng núi cao Tây Bắc.
 

Mùa vụ

Mùa Đông