Thịt Gà Trống Ri

1 đánh giá 40 đã mua

Gà ri (con trống) được đóng gói nguyên con đã làm sạch, hút chân không, khối lượng: dao động từ 1.5 kg - 2.0 kg. Thịt gà ri rất thơm ngon, chắc thịt. 

Giá bán: 190,000đ/kg.

Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 10 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

199,000 đ / 1 Kg

Quy cách đóng gói
1 Kg
Số lượng :
- +

9997 sản phẩm có sẵn

7 ngày miễn phí trả hàng

Sản phẩm HolaFresh 100%

Miễn phí vận chuyển

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

"Gà ri thả vườn tại HolaFarm là Giống gà ri Hòa Bình là giống gà cho chất lượng thịt ngon nhất hiện nay. Gà được chăn nuôi hoàn toàn theo phương thức hữu cơ. Được tiêm phòng dịch định kỳ theo quy định và đạt tiêu chuẩn VietGap.  Thức ăn cho gà hoàn toàn từ cám ngô, cám gạo, đậu tương kết hợp ăn rau sạch trồng tại trang trại Hola hàng ngày. Gà ri được nuôi tại trang trại với thời gian chăn nuôi trên 7 tháng. 
Gà trưởng thành đến lúc thu hoạch có trọng lượng: Gà mái: từ 1.2 -1.5kg.
Gà trống: 1.7kg -2.3kg
Thịt gà ri rất thơm ngon, chắc thịt. 

Dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt gà sẽ là: Calo (kcal): 164 Lipid: 3,6g (Chất béo bão hoà: 1g; Chất béo không bão hoà đa: 0,8g; Axit béo không bão hòa đơn 1,2 g) Cholesterol: 85 mg Carbs: 0g (Chất xơ 0g; Đường: 0g) Protein: 31 g Kali: 256 mg Natri 74 mg (Nguồn: USDA)

Công dụng

Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể Thịt gà tốt cho tim mạch Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất Phát triển răng, xương chắc khỏe Thịt gà giúp bổ mắt Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột Giúp loại bỏ áp lực, căng thẳng

Hướng dẫn chế biến

Dùng làm trứng luộc, chiên, áp chảo,...

Mùa vụ

Quanh năm

Bước 1: Sơ Chế Gà

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.

Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại

Tiếp đó, bạn gọt vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.
Kế tiếp, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt

Sau đó, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn trộn nước xốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

Sau đó, bạn cho gà vào trong âu, đổ nước xốt vào, xoa gia vị lên khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Cách làm gà nướng muối ớt ngon, đơn giản là bạn cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.

Bước 4: Nướng Gà

Sau khoảng thời gian ướp, bạn lấy gà ra ngoài, đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Mẹo nhỏ trong cách làm gà nướng muối ớt mà không phải ai cũng biết là bạn nên nướng gà với lửa nhỏ, vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn nên quạt tay để giữ lửa và quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Bước 5: Trình Bày Và Thưởng Thức

Thông thường, nướng gà chín cần khoảng 2 tiếng. Bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ bày món gà nướng muối ớt lên đĩa thưởng thức cùng muối chấm và rau sống ăn kèm.
 

Cách Làm Muối Chấm Ăn Kèm Gà Nướng:

Bạn có thể tham khảo cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng đơn giản, như sau:

Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô.

Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái sợi mỏng.

Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát.

Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người

Cánh gà - 500 gr

Hành tây - 100 gr

Hành lá - 10 gr

Bột mì - 10 gr

Tỏi băm - 20 gr

Dầu ăn - 10 gr

Nước mắm Maggi - 1,5 muỗng canh

Đường trắng - 5 gr

Tiêu - 2 gr

Bột bắp - 3 gr

Dầu ăn - 10 ml

 

Chế biến

Bước 1: Sơ chế gà
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm cho thấm gia vị. Rắc 10gr bột mì vào thịt gà sau đó trộn đều.

Bước 2: Chiên gà

Tiếp theo chuẩn bị một chảo sâu lòng cho dầu vào để chiên gà. Đun cho dầu nóng bạn cho gà vào chiên vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu. Bắc một chiếc chảo khác, rót vào 10ml dầu ăn rồi cho 20gr tỏi băm vào phi vàng. Vớt tỏi phi ra chén để riêng.

Bước 3: Làm cánh gà chiên nước mắm
Trên cùng chiếc chảo đó bạn rót vào 1 muỗng canh nước mắm, 5gr đường, 2 muỗng canh nước, 3gr bột bắp và 2gr tiêu. Khuấy đều sau đó đun cho sốt sôi liu riu. Lúc này cho cánh gà đã chiên vào.

Cho thêm 100gr hành tây cắt múi cau, 10gr đầu hành trắng rồi đảo đều cho thịt gà và hành áo đều nước sốt. Cuối cùng cho tỏi phi vàng lên trên rồi tắt bếp và thưởng thức thôi.

Bước 4: Trang trí

Gắp cánh gà chiên nước mắm ra đĩa, trang trí với một ít ớt và ngò, thêm rau xà lách cho món gà tươi mát hơn là hoàn chỉnh. Với cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị ngon trên đây, đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.