Rau Cải Thảo

1 đánh giá 37 đã mua

Cây cải thảo là một loại rau quen thuộc đồng thời cũng là một cây thuốc quý.

Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

16,000 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

99 sản phẩm có sẵn

7 ngày miễn phí trả hàng

Sản phẩm HolaFresh 100%

Miễn phí vận chuyển

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Cây thảo hai năm cao 30-40cm, không lông, có khi ở mặt dưới trên gân chính có lông. Lá chụm ở đất, nhiều, hình bầu dục hoặc trứng rộng ngược, dài 30-60cm, rộng bằng 1/2 dài, đầu tròn, mép gợn sóng, có khi có răng không rõ, đầu giữa rộng màu trắng, gân bên thô và nhiều; cuống lá màu trắng, dẹp, rộng 2-8cm, phía mép có khi có cánh. Lá ở phía trên hình trái xoan đến ngọn giáo. Hoa màu trắng, dài 8mm. Quả cải dài 3-6cm, rộng 3mm; hạt hình cầu, hình trụ tròn 1-1,5cm, màu nâu hạt dẻ.

Dinh dưỡng

Trong cải thảo chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe như protein, vitamin k, vitamin C, Vitamin B6, calcium, magnesium, potassium, folate, manganese, calories, fiber. Bên cạnh đó còn có các loại vitamin A, sắt, chất xơ, chất chống oxy hóa.

Công dụng

Trong cải thảo chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan, giúp cho việc giữ hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh. Bằng cách thêm một số lượng chất xơ lớn vào trong phân và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên hơn. Bên cạnh đó trong cải thảo còn chứa chất xơ hòa tan, là gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Hướng dẫn chế biến

1. Cải thảo xào cay Cải thảo 0,5kg, ớt đỏ 10g, bột năng vừa đủ. Cải thảo rửa sạch, thái lát; ớt bổ ra, bỏ hột, thái sợi dài 3cm. Đổ dầu vào chảo cho nóng, xào ớt thơm cay, thêm gừng nhuyễn, cải thảo, lửa mạnh đảo thật nhanh, thêm dấm, nước tương, muối, đường, dùng bột năng làm xốt, rắc lên dầu mè, sau khi xào lại thì hoàn tất, múc lên đĩa. Món ăn này thích hợp cho người tỳ vị suy nhược, chán ăn… 2. Canh cải thảo nấu thịt Tim cải thảo, chà là cho vào nồi nước, sau khi nấu sôi bằng lửa to, chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 1 giờ. Thêm cải thảo (phần lá) nấu 10 phút, sau đó cho vào thịt lát, lại nấu sôi, nêm gia vị thì hoàn tất. Có thể dùng hỗ trợ điều trị ho khan do nhiệt, môi miệng lở loét mùa hanh thu đông. 3. Canh cải thảo, đậu hũ ky, táo đỏ Cải thảo 200g, đậu hũ ky 2 tấm lớn, táo đỏ 10 quả Tất cả cho vào nồi thêm nước nấu canh, nêm muối, dầu ăn. Thích hợp dùng cho các chứng như: ho khan do viêm phế quản, ho phế táo mùa thu đông, vị nhiệt ruột táo, đại tiện táo kết… 4. Cải thảo nấm hương Cải thảo xé nhỏ, nấm hương ngâm mềm thái lát nhỏ. Đổ dầu vào chảo, gừng nhuyễn phi thơm, cho vào nấm hương, cải thảo xào trộn, thêm thịt tôm vừa đủ, thêm 1 chén nước nấu cải chín nhừ sau đó nêm muối, khi múc lên đĩa thêm ít rau thơm. Có tác dụng dự phòng cảm mạo, cải thiện hôi miệng, giảm huyết áp.

Mùa vụ

Quanh năm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 gói xốt muối kim chi
  • 2 cây cải thảo (2kg)
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả táo 300 gram
  • 1 củ hành tây
  • 1 nắm lá hẹ
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ

Chế biến:

  • Bước 1: Cải thảo ngâm nước muối hạt 2-3h, rồi rửa sạch cho hết nước muối, sau đó để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 2: Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo. Với các loại rau củ: củ cải, cà rốt, táo, hành tây thì thái chỉ; tỏi, gừng băm nhỏ, lá hẹ thái khúc
  • Bước 3: Thực hiện trộn tỏi, gừng, lá hẹ, các loại rau củ với 2 gói xốt muối trong một âu to.
  • Bước 4: Sau đó quét đều hỗn hợp với rau cải thảo, rồi cất hộp để nhiệt độ thường 24h.
  • Bước 5: Chia hộp nhỏ, để tủ lạnh ăn dần.