Rau Cải Ngồng

1 đánh giá 143 đã mua

Cải Ngồng nguyên liệu tạo nên linh hồn cho các món ăn, bổ sung cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng quý giá. Cải Ngồng không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao mà nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 5 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

 

12,500 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

65 sản phẩm có sẵn

Đồng ý đổi trả trong vòng 24 giờ

Hoàn phí giao hàng với các đơn hàng từ 400,000 đ

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Cải ngồng loại rau ăn lá thuộc họ thập tự. Rau có vị mát ăn vào rất tốt cho sức khỏe vì hầu như tất cả các dinh dưỡng của nó được huy động để tập trung nuôi hoa. Cải Ngồng là loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người.

Rau cải ngồng bao gồm cả phần thân non của nó và hoa. Hoa cải Ngồng có màu vàng, mọc cao vút lên, có vị đắng riêng biệt. Trong hoa cải Ngồng rất giàu chất dinh dưỡng vì mọi tinh chất trong cây đều được huy động để nuôi hoa.

Dinh dưỡng

Trong cải Ngồng rất giàu khoáng chất các vitamin A, B, C, chất beta caroten chống oxy hóa. Bên trong cây cải chứa nhiều vitamin như vitamin B1, B2, Betacaroten…

Công dụng

Các hoạt chất này vừa tốt cho cơ thể vừa làm đẹp da, giúp nâng cao sức đề kháng chống chọi lại sự thay đổi của thời tiết.

Hướng dẫn chế biến

Cải ngồng là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Có thể chế biến thành các món như cải ngồng xào thịt bò, cải ngồng xào lòng gà, cải ngồng xào tỏi...

Mùa vụ

Quanh năm

Nguyên liệu: Cải ngồng xào tỏi cho 1 - 2 người
Cải ngồng 300 gr
Tỏi 1 củ
Muối/ hạt nêm 1 ít
Mỡ heo 1 muỗng canh

 

Chế biến 
Bước 1: Sơ chế cải ngồng và tỏi
300gr cải ngồng mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi mang đi rửa sạch với nước.

Đối với 1 củ tỏi, bạn đập dập rồi băm nhỏ.


Bước 2: Xào cải
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh mỡ heo đun sôi, khi mỡ sôi thì cho một nửa số tỏi đã sơ chế vào phi thơm, vàng.

Sau đó, cho cải ngồng và phần tỏi còn lại vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào với lửa lớn trong 5 phút cho đến khi nước rút và cải săn lại thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Để cải ngồng xanh và đẹp hơn, bạn cho vào ít muối khi xào.


Bước 3: Thành phẩm
Món rau cải ngồng xào tỏi thơm ngon lại vừa đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị!