Rau Cải Cúc

1 đánh giá 173 đã mua

Cải cúc là cây thân thảo sống hằng năm. Thân cây mọc đứng, chiều cao trung bình từ 0.4 – 0.6m, một số cây có thể cao đến 1m. Cây phân thành nhiều nhánh, sum suê, các cành có màu xanh lục, mềm, sau khi già sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và cứng.
Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 5 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

17,500 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

Sản phẩm tạm thời hết hàng

Đồng ý đổi trả trong vòng 24 giờ

Hoàn phí giao hàng với các đơn hàng từ 400,000 đ

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Cải cúc là cây thân thảo sống hằng năm. Thân cây mọc đứng, chiều cao trung bình từ 0.4 – 0.6m, một số cây có thể cao đến 1m. Cây phân thành nhiều nhánh, sum suê, các cành có màu xanh lục, mềm, sau khi già sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và cứng.

Dinh dưỡng

Hoa cúc coronarium rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là: kali giúp giảm huyết áp, sắt, vitamin B-complex, vitamin C và chất chống oxy hóa beta-carotene -an giúp tránh ung thư phổi. Nó cũng chứa rất nhiều hợp chất hóa học hoạt động sinh học. Alpha - pinen và Benzaldehyde hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Công dụng

Ăn rau cải cúc giúp chữa cảm lạnh, giảm đau, nhiễm trùng vi khuẩn, nhức đầu, khô mắt, viêm, xơ cứng động mạch, táo bón cũng bảo vệ khỏi sỏi thận và đột quỵ. Nên tránh tiêu thụ quá mức vì thực vật (đặc biệt là phần giữa nụ hoa) chứa pyrethrin, có khả năng gây hại với liều lượng lớn. Loại cây này có thể gây ra các phản ứng dị ứng, đặc biệt đối với những người bị dị ứng với cỏ phấn hương, bồ công anh, cây vàng, hướng dương hoặc hoa cúc. Những người đang dùng thuốc điều trị các bệnh như máu cao, bệnh gút, HIV, mụn rộp, thuốc ức chế miễn dịch hoặc insulin nên tránh dùng. Vì thiếu lý do nên phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên tránh dùng

Hướng dẫn chế biến

Cải cúc tươi có thể được sử dụng cho bánh mì sandwich và salad hoặc cải cúc tươi nấu canh hay dùng trong các món lẩu. Đối với nấu ăn, cải cúc có rất nhiều công dụng, đó là lý do tại sao loại rau này rất phổ biến ở châu Á. Chúng có thể được ngâm, chiên trong bột tempura, xào, hấp hoặc nấu trong súp và món hầm được thêm vào gần cuối quá trình nấu ăn để tránh quá chín. Ở Nhật Bản, một loại dưa chua gọi là Kikumi được làm từ những cánh hoa, họ cũng nhúng hoa vào rượu sake và ăn như một loại rượu vang

Mùa vụ

Quanh năm