Rau Tầm Bóp

1 đánh giá 63 đã mua

Cây tầm bóp có tên thường gọi là cây bôm bốp, thù lù cạnh, bùm bụp hay cây lồng đèn. Đây là một loại cây thân thảo, thuộc họ cà. Tầm bóp xào là một món ăn bình dị, quen thuộc, gần gũi với bữa cơm gia đình Việt. 
Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

15,000 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

936 sản phẩm có sẵn

Đồng ý đổi trả trong vòng 24 giờ

Hoàn phí giao hàng với các đơn hàng từ 400,000 đ

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Cây tầm bóp có tên khoa học là Physalis angulata, tên thường gọi ở Việt Nam là cây bôm bốp, thù lù cạnh, bùm bụp hay cây lồng đèn. Đây là một loại cây thân thảo, thuộc họ cà. Tầm bóp xào là một món ăn bình dị, quen thuộc, gần gũi với bữa cơm gia đình Việt. 

Dinh dưỡng

Trong cây tầm bóp có chứa thành phần và hoạt chất tốt như các alkaloid, cacbohydrat, các chất xơ, chất béo, protein, các loại vitamin như vitamin A, C, … Ngoài ra còn rất nhiều loại khoáng chất magie, kẽm, sắt, photpho.

Công dụng

Rau tầm bóp khi ăn có vị hơi đắng, thanh mát. Do vậy sử dụng tầm bóp có thể giải độc, thanh mát cơ thể. Ngoài ra, từ xa xưa, theo các nhà Y học cổ truyền người Ấn Độ thì rau tầm bóp còn được dùng làm thuốc để chữa trị một số bệnh, chẳng hạn: lợi tiểu, rối loạn đường tiêu hóa, dạ dày, cảm sốt, tiêu đờm…

Hướng dẫn chế biến

Dùng để ăn kèm với các món ăn khác