Rau Mùi Tàu (Ngò)

1 đánh giá 21 đã mua

Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai, là một loại rau gia vị quen thuộc, thích hợp dùng làm gia vị cho các món canh, ăn sống kèm các loại rau thơm khác để tăng gia vị cho bữa ăn.

Đóng gói nhỏ từ 100 gram.
Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có

35,000 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

993 sản phẩm có sẵn

7 ngày miễn phí trả hàng

Sản phẩm HolaFresh 100%

Miễn phí vận chuyển

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Mùi tàu là cây thân thảo có chiều cao trung bình khoảng từ 15 đến 25cm. Lá rau hình mác và thuôn dài, ở 2 bên mép lá có nhiều răng cưa. Lá rộng dần về phía ngọn, lá ở thân thường có răng cưa nhiều hơn. Các lá ở phía trên xẻ +từ 3 – 7 thùy ở phía chóp và có nhiều gai.

Phần hoa có màu trắng lục, mọc ta từ trục thân với hình trụ hoặc hình bầu dục. Phần quả có hình cầu, hơi dẹt và bên trong có chứa nhiều hạt để làm giống. Thông thường khi trưởng thành, hạt của cây sẽ tự rụng và phát tán.

Dinh dưỡng

Các kết quả nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy trong lá và rễ mùi tàu có hàm lượng tinh dầu cao. Hạt mùi tàu giàu canxi, sắt, phospho, carotene và riboflavin, vitamin A, B1, B2 và C cung cấp cho cơ thể. Không chỉ thế, rau mùi tàu cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng gồm protein, chất béo và tinh bột.

Công dụng

Theo Đông y: Mùi tàu có tác dụng tiện kỳ, sơ phong thanh nhiệt Hành khí tiêu thũng, giảm đau Thông khí, giải nhiệt, giải độc Kích thích tiêu hóa, khử mùi hôi Theo y học hiện đại: Tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ chữa đầy hơi, khó tiêu Hỗ trợ chữa trị một số bệnh ngoài da như mụn nhọt, mẩn ngứa hay nám Kích thích sự bài tiết của thận, đồng thời hạ cholesterol trong máu Chữa ho có đờm, cảm mạo, cúm, sốt nhẹ Hỗ trợ làm giảm cảm giác nóng rát cũng như sưng đau mắt Kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Hướng dẫn chế biến

Dùng để chế biến kèm các món ăn (Dùng để tạo hương vị thêm cho các món khác)

Mùa vụ

Quanh năm