Mướp Hương

1 đánh giá 53 đã mua

Tên khoa học của Mướp hương là Luffa aegyptiaca Mill., thuộc họ Bầu Bí (Curcubitaceae). Nó còn được gọi bằng những tên khác như Mướp, Mướp ta, Ty qua,…

Đây là loại cây dây leo. Thân góc cạnh, màu lục nhạt. Trên thân có tua cuốn dài, mập, thường chẻ ba. Lá mướp to, mọc so le, chia thùy hình mác hoặc hình tam giác. Ở mép lá chia 5 – 7 thùy có răng cưa, cuống dài, sờ vào thấy thô ráp.
Ngày sản xuất: In trên bao bì
Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.
Tên tổ chức: HolaFood

Địa chỉ tổ chức: Số 56 Ngõ 34 Hoàng Cầu Đống Đa Hà Nội
Thông tin cảnh báo: Không có


 

20,000 đ / 500 Gram

Quy cách đóng gói
500 Gram
Số lượng :
- +

48 sản phẩm có sẵn

Đồng ý đổi trả trong vòng 24 giờ

Hoàn phí giao hàng với các đơn hàng từ 400,000 đ

Thêm vào giỏ hàng

Mua ngay

Tên khoa học của Mướp hương là Luffa aegyptiaca Mill., thuộc họ Bầu Bí (Curcubitaceae). Nó còn được gọi bằng những tên khác như Mướp, Mướp ta, Ty qua,…

Đây là loại cây dây leo. Thân góc cạnh, màu lục nhạt. Trên thân có tua cuốn dài, mập, thường chẻ ba. Lá mướp to, mọc so le, chia thùy hình mác hoặc hình tam giác. Ở mép lá chia 5 – 7 thùy có răng cưa, cuống dài, sờ vào thấy thô ráp.

Hoa mướp hương màu vàng, mọc ra từ kẽ lá. Hoa là dạng đơn tính. Hoa đực mọc thành chùm, hoa cái mọc riêng lẻ. Quả của nó hình trụ thuôn, dài 25 – 30cm, đường kính 6 – 8cm. Quả lúc non mềm, xốp, chứa nhiều nước, vỏ màu xanh lục. Lúc già dần khô đi, vỏ và ruột xơ hóa. Trong quả có nhiều hạt dẹt, hình trứng. Mướp hương tỏa ra mùi thơm khá dễ chịu.

Dinh dưỡng

Có chứa Saponin. Trong đó quả Mướp non chứa carbohydrat, các chất khoáng, vitamin. Hạt chứa một chất đắng là cucurbitacin B, một saponin đắng kết tinh khi thuỷ phân cho acid oleonolic và một sapogenin trung tính; còn có một saponin khác.

Công dụng

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp Thông sữa, lợi sữa Giải nhiệt ngày hè Chữa viêm họng Chữa sốt cao, đau đầu

Hướng dẫn chế biến

Dùng để luộc hoặc dùng để nấu canh với tôm khô

Mùa vụ

Mùa Xuân